Bánh Tét – món ăn mà cả nước Việt Nam bất kể vùng miền nào cũng có nhưng người miền bắc gọi là Bánh Chưng – người miền Nam gọi là Bánh Tét. Nhưng nhìn chung mặc dù tên gọi khác nhau nhưng tất cả đều có gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn… Bạn đi tour du lịch Phú Quốc thì nên khám phá ẩm thực Phú Quốc bằng món ăn ngon tuyệt này.

>>Xem thêm: Cầu Gai – Nhum món ăn bổ dưỡng của Quý Ông

Bánh Tét Phú Quốc

Bánh Tét cật - món ăn nên thưởng thức

Bánh Tét cật – món ăn nên thưởng thức

Tour du lịch Phú Quốc | Ẩm thực Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch | Văn hóa – Lễ hội | Địa điểm du lịch

Nhưng Bánh Tét ở đây là món bánh “độc quyền” của Phú Quốc, của huyện đảo này. Thường người ta chỉ dùng lá mật cật để chằm nón lá, chẳng hiểu vì lí do gì mà dân ở đây lại dùng nó gói bánh tét thành đòn hình tam giác.

>>Xem thêm: Hải Sâm Phú Quốc – Món lạ mà ngon

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Bánh Tét cật - món ăn nên thưởng thức

Bánh Tét cật – món ăn nên thưởng thức

Món ngon quen mà lạ

Lá mật cật hẹp, không to như lá chuối nên phải thật khéo léo. Và cảng phải cẩn thận vì bánh được cột bằng gân lá, chẳng thể nào mềm như lạt tre. Buộc chặt quá thì bánh chín không đều, lỏng quá thì bánh nong nước, nhão.
Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.

Bánh Tét cật - món ăn nên thưởng thức

Bánh Tét cật – món ăn nên thưởng thức

Bánh mang màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa ngon lành, thêm mùi thơm lừng khó cưỡng. Khi ăn, gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, mùi lá dứa thơm, rất tuyệt vời.
Món bánh Tét Phú Quốc được làm từ lá mật cật đã được nhiều du khách du lịch ra Phú Quốc mua về làm quà xứ đảo. Nay bánh Tét Phú Quốc đã trở thành món đặc sản chỉ có ở Phú Quốc xinh đẹp này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền