Ra đời từ trong những kháng chiến chống Pháp, trải qua nhiều thập niên phát triển trên nền tảng lợi thế tự nhiên, truyền thống nghề làm mắm của của Phú Quốc và các bí quyết riêng của các thế hệ trong gia đình, nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc – truyền thống đã trở thành một thương hiệu có uy tín lớn trong và ngoài nước về chất lượng sản phẩm. Cùng tour du lịch Phú Quốc khám phá ẩm thực Phú Quốc nhé.

>>Xem thêm: Còi Biên Mai – món ngon lạ miệng

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Các doanh nghiệp đầu tiên của Phú Quốc đã sản xuất nước mắm để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Vượt qua những quy định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của thị trường Nhật Bản, hàng năm xuất khẩu trên 250.000 lít nước mắm sang thị trường Nhật Bản và đã trở thành đối tác lâu năm của thị trường này.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc: Với phương châm hoạt động đã trở thành kim chỉ nam cho nghề làm nước mắm truyền thống, Phú Quốc đang cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, và tuyệt đối đảm bảo tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm nước mắm của Thanh Quốc là sự gửi gắm tâm huyết của người làm mắm Phú Quốc trong hàng trăm năm lịch sử hình thành và phát triển, là sự phát huy các giá trị truyền thống cha ông để lại qua các thế hệ. Bên cạnh đó là sự khẳng định vị thế của mắm Phú Quốc truyền thống trong nghề mắm truyền thống của Việt Nam. Phú Quốc là vùng nước mắm truyền thống duy nhất của Việt Nam và khu vực Asean được Liên minh Châu Âu bảo hộ về chỉ dẫn địa lý khi xuất khẩu vào thị trường này.

>>Xem thêm: Nấm Tràm – Vị đắng quyến rũ không nơi nào có

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Món quà quý

Nước mắm Phú Quốc là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm. Nước mắm Phú Quốc đã được công nhận tên gọi xuất xứ “nước mắm Phú Quốc” tại châu Âu.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than. Người ta trộn 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn. Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bịnh. Nếu dùng cá ươn thời gian sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm và màu không đẹp. ai đến Phú Quốc đều mua Nước mắm về là quà.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền