Nhà Tù Phú Quốc là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách đi tour du lịch Phú Quốc lựa chọn khi tới nơi đây, nó tái hiện lại sự bóc lột từ thời chiến.

>>Xem thêm: “Dinh Cậu” – Tâm linh và huyền bí

Nhà Tù Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc - Oai hùng dân tộc

Nhà Tù Phú Quốc – Oai hùng dân tộc

Tour du lịch Phú Quốc | Ẩm thực Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch | Văn hóa – Lễ hội | Địa điểm du lịch

Nhà Tù Phú Quốc: Tôi như thấy hiện lại toàn bộ hình ảnh tra tấn dã man của Mỹ – Ngụy khi viết bài viết này. Mặc dù đến bây giờ tất cả chỉ còn được tái hiện bằng những hình người giả mô phỏng lại những đòn tra tấn tàn ác đối với các chiến sỹ Cách mạng…nước mắt chúng tôi không cầm được khi nghe thuyết minh về sự quật cường và những hình thức tra tấn tưởng rằng chỉ có trong những câu chuyện không có thật…vậy mà nơi đây, nơi đã ghi lại và đã chứng kiến toàn bộ sự kiên cường của các chiến sỹ Cách mang Việt nam dưới thời Mỹ – Ngụy….Đau thương lắm – Oai Hùng lắm Việt Nam ơi….

>>Xem thêm: Mũi Gành Dầu – địa điểm nên thưởng ngoạn

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Nhà Tù Phú Quốc - Oai hùng dân tộc

Nhà Tù Phú Quốc – Oai hùng dân tộc

Nhà tù Phú Quốc do chế độ Mỹ – Ngụy xây dựng (trong chiến tranh Đông Dương, nhà tù này có tên là Nhà lao Cây Dừa), được xem là một nhà tù lớn nhất miền Nam Việt Nam. Nhà tù rộng trên 4ha, được đặt tại thị trấn An Thời ở hướng cực nam của huyện đảo Phú Quốc. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh, có lúc lên đến 40.000 tù nhân, nhiều hơn số người dân sống trên đảo Phú Quốc lúc bấy giờ.

Nhà Tù Phú Quốc - Oai hùng dân tộc

Nhà Tù Phú Quốc – Oai hùng dân tộc

Nhà tù Phú Quốc có tất cả là 12 khu được đánh số từ khu 1 đến khu 12. Riêng khu 13, 14 được xây dựng thêm vào cuối năm 1972. Mỗi khu trại giam có khả năng chứa khoảng 3.000 tù nhân. Năm 1972, có khoảng 12 x 3.000 = 36.000 tù nhân. Mỗi khu trại giam lại được chia làm nhiều phân khu. Thường thì có 4 phân khu trong 1 khu. Một phân khu chứa được 950 tù binh. Giữa năm 1968, phong trào đấu tranh của tù binh lên cao, địch cho xây dựng các biệt giam 2, 4, 5, 6, trong đó biệt giam B2 là biệt giam khủng khiếp và tàn ác nhất. Biệt giam B2 được làm bằng nhiều lớp bùng nhùng, dựng một lớp vỉ sắt bên ngoài và nền cũng lát vỉ sắt, trên phủ bạt, rất nóng và chật chội.

Nhà Tù Phú Quốc - Oai hùng dân tộc

Nhà Tù Phú Quốc – Oai hùng dân tộc

Nhà tù Phú Quốc giam giữ nhiều thành phần ở nhiều địa phương trên cả nước như Bộ đội chủ lực, địa phương quân, du kích, học sinh, sinh viên và cả tù binh phạm tội hình sự…
Theo tài liệu của nhà tù cũng như những lời kể của các cựu tù Phú Quốc, các tù bình trong thời gian bị giam cầm tại Phú Quốc đã phải chịu trên 45 hình thức phạt, tra tấn dã man như: đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống…
Và trong vòng 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973), trại giam tù binh Phú Quốc có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.
Căm phẫn sự tàn ác của địch, hàng trăm tù binh đã tổ chức vượt ngục, trong đó cuộc vượt ngục của 24 tù binh cách mạng vào ngày 26/1/1969 thông qua đường hầm mà các chiến sĩ kiên trì đào liên tục trong 4 tháng bằng những chiếc thìa ăn cơm. Cuộc vượt ngục đó được xem là kỳ tích, ngoạn mục trong hàng chục cuộc vượt ngục tại nhà tù khét tiếng nhất miền Nam Việt Nam này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền