Chỉ mới cách đây vài năm – Phú Quốc còn quá đơn sơ và sự phát triển chung về du lịch còn khá lẻ tẻ và tự phát…Vậy mà sau 05 năm trở lại, tôi đã thực sự bất ngờ bởi cảnh quan cũng và môi trường của hòn đảo được mệnh danh là “Đảo Ngọc” này…Hôm nay tour du lịch Phú Quốc ở chuyên mục văn hóa – lễ hội này sẽ Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc cho các du khách hiểu hơn về nơi đây.

>>Xem thêm: Lễ hội Sùng Hưng Cổ Tự – Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc | Ẩm thực Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch | Văn hóa – Lễ hội | Địa điểm du lịch

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc: Quả thực không hổ danh với danh từ “ĐẢO NGỌC” mà khách Việt Nam cũng Quốc tế đã đặt …Những khách sạn 4* – 5* mọc lên như nấm, bờ biển dài – thoai thoải và cát trắng xóa…cuộc sống thanh bình, vui tươi đã làm hòn đảo như có thêm sức sống mới…

Nhờ được đầu tư lớn, những năm gần đây, đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã phát triển mạnh mẽ – như một viên ngọc đã được rèn giũa, nơi vùng cực Nam tổ quốc. Được công nhận là đô thị loại II, “đảo ngọc” này đang trong tiến trình phát triển trở thành một thành phố biển du lịch thân thiện, văn minh và hiện đại, hướng đến khu kinh tế – hành chính đặc biệt. Đây là thành quả, ý chí chung sức, chung lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Quốc trong suốt chặng đường 40 năm, kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

>>Xem thêm: Giai thoại về Bà Lớn Tướng Lê Kim Định

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Đời sống đổi thay

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc: Nếu như thời điểm này năm trước, người dân Phú Quốc từng phút, từng giờ dõi theo dự án cáp ngầm xuyên biển 110 KV Hà Tiên – Phú Quốc hoàn thành đóng điện đúng vào dịp Tết Nhâm Ngọ 2014, thì năm nay là cái Tết thứ hai họ được sử dụng điện lưới quốc gia. Anh Lê Hồng Phúc, khu phố 5, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) bày tỏ: “Tết năm rồi, người dân Phú Quốc vỡ òa niềm vui, hạnh phúc khi đón dòng điện quốc gia lần đầu tiên ra đảo mà nhiều người không tin đó là sự thật. Một năm qua, nhờ có điện lưới quốc gia ổn định, giá rẻ, không riêng gì gia đình tôi mà hầu hết mọi người dân Phú Quốc có điều kiện phát triển sản xuất thuận lợi. Đảo ngọc Phú Quốc bừng lên sức sống mới, phát triển sung túc hơn, khách du lịch đến đông hơn”.
Cũng nói về sự đổi thay sau một năm có điện lưới quốc gia, ông Nguyễn Ngọc Kiếm ở xã Gành Dầu, phấn khởi nói: “Bà con ở xã Gành Dầu chúng tôi rất đỗi mừng vui trước sự phát triển của đảo Phú Quốc. Chỉ mới năm trước đây thôi, mọi người đau đầu khi mua điện sử dụng với giá bình quân 25.000 đồng/kWh, nhưng cũng chỉ đủ để thắp sáng một, hai bóng đèn trong nhà và xem thời sự trên ti vi rồi tắt. Sau khi có điện lưới quốc gia, điều kiện sản xuất, đời sống sinh hoạt gia đình được nâng lên. Phú Quốc bây giờ không thua kém gì đô thị trong đất liền mà chỉ cách đây vài năm không ai dám nghĩ đến”.

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc: Hiện nay, kinh tế – xã hội huyện đảo Phú Quốc có sự phát triển vượt bậc, diện mạo thay đổi đáng kể. Các dự án, công trình hạ tầng cơ sở quan trọng như: trục chính giao thông Nam – Bắc đảo và hệ thống đường vòng quanh đảo; sân bay quốc tế Phú Quốc; cảng biển quốc tế An Thới; cáp ngầm 110 KV Hà Tiên – Phú Quốc; quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc và nâng cấp, chỉnh trang đô thị… với tổng vốn đầu tư xây dựng hàng trăm ngàn tỷ đồng. Hòn đảo ngọc này đến nay đã thu hút gần 200 dự án đầu tư, trong đó đã có 136 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn 140.215 tỷ đồng. Nhờ đó, năm 2014, kinh tế của huyện phát triển ổn định, GDP tăng gần 27% so với năm 2013, bình quân thu nhập hơn 4.000 USD/người/năm, thu hút hơn 586.000 lượt khách đến tham quan, du lịch (trong đó khách quốc tế trên 124.500 lượt người, tăng 32%).

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc: Có thể nói, Phú Quốc hiện nay đã hội đủ các lợi thế về địa lý, tự nhiên, kinh tế, văn hóa – xã hội để phát triển nền kinh tế mở cửa, trở thành điểm nhấn kinh tế – xã hội, tạo sự lan tỏa, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh Kiên Giang nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung phát triển.
Huyện đảo Phú Quốc nằm trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, trung tâm khu vực Đông Nam Á, trên vành đai kinh tế biển Việt Nam – Campuchia – Thái Lan có diện tích tự nhiên hơn 593 km², bao gồm 27 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Phú Quốc với diện tích khoảng 567 km² được mệnh danh là đảo Ngọc.
Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Phú Quốc đang nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, vận dụng và phát huy sức mạnh tổng hợp toàn diện trong xây dựng, phát triển Phú Quốc trở thành một thành phố biển thân thiện, văn minh và hiện đại, xứng với tên gọi “đảo ngọc Phú Quốc”, tạo đà phát triển trở thành đặc khu hành chính – kinh tế trong tương lai.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền