Hàng năm, vào ngày 18, 19 tháng giêng, mọi người từ khắp nơi đổ về thắp hương hành lễ Dinh Bà Ông Lang. Dinh Bà Ông Lang tọa lạc tại ấp Ông Lang – xã Cửa Dương – huyện Phú Quốc Từ Dinh Bà nhìn ra xa sau hàng dương xanh là biển xanh ngắt, bãi cát trắng mịn.  Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc một nét văn hóa – lễ hội Phú Quốc khó bỏ qua, hãy cùng tour du lịch Phú Quốc tìm hiểu về nơi đây nhé.

>>Xem thêm: Giới thiệu đôi nét về Đảo Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc: Du khách đến lễ hội Dinh Bà vào những ngày gần đây ngày càng đông,  người dân huyện đảo Phú Quốc náo nức chuẩn bị cho lễ hội Dinh Bà Ông Lang.

Theo người dân trên đảo kể lại: Dinh Bà Ông Lang là sự tín gưỡng của bà con nhân dân trên đảo về Bà Kim Giao (vợ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực), Bà sẽ phù độ mang lại sức khỏe, an lành, hạnh phúc và ấm no cho nhân dân trên đảo.

>>Xem thêm: Lễ hội Sùng Hưng Cổ Tự – Đảo Phú Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Một lễ hội không nên bỏ qua

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc: Hàng năm cứ vào ngày 18, 19 tháng giêng âm lịch mọi người điều đổ sô về đây thấp hương, hành lễ cầu mong mọi điều tốt lành mưa thuận gió hào, làm ăn được mùa, một số người thì hành hương xin lọc về để làm ăn (theo sự tín gưỡng của nhân dân, bà con đến đây vay cái lọc của Dinh về làm ăn sẽ được may mắn, phát đạt) và các cập đôi trai gái đến đây hành hương cầu mong sống chọn đời bên nhau.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc: Người dân đến đây thấp hương hành lễ được thưởng thức các món ăn chay và mặn của Dinh, còn được tham quang, vui chơi, thưởng thức các món ăn dân giang, đặc sản của huyện Đảo Phú Quốc. Mọi công việc chuẩn bị ở đây hầu như đã hoàn tất như: khu hành hương, vui chơi, ăn uống, bãi đậu xe, an ninh trật tự……mọi thứ đã sẵn sàng chào đón các bà con trên đảo và các du khách đến tham quan hành hương!!!

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền