Đình Thần Dương Đông tọa lạc trên đường 30 tháng 4, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là địa điểm thể hiện tín ngưỡng và sinh hoạt văn hóa của người dân trên huyện đảo Phú Quốc. Cùng tour du lịch Phú Quốc khám phá văn hóa – lễ hội Phú Quốc qua Lễ hội Đình Thần Dương Đông này nhé.

>>Xem thêm: Lễ hội Sùng Hưng Cổ Tự – Đảo Phú Quốc

Hằng năm, hội đình mở vào các ngày mồng 10 -11 tháng Giêng (âm lịch) và rằm tháng Bảy (âm lịch) để tưởng nhớ những người có công trong việc mở làng lập ấp. Vào những ngày này, nhân dân quy tụ về rất đông để cúng thần và cầu nguyện được thần phù hộ, che chở. Đây cũng là dịp khách tham quan có thể thưởng thức những tiết mục văn hóa lễ hội đặc sắc của cư dân trên đảo.

Lễ hội Đình Thần Dương Đông

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc | Ẩm thực Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch | Văn hóa – Lễ hội | Địa điểm du lịch

Lễ hội Đình Thần Dương Đông: Vào những ngày này tất cả tập thể Ban tế tự, hương chức và dân làng đều có mặt đông đủ để hưởng trọn đêm cầu lễ thần – ban hát, nhạc, ăn chay, niệm Thần để cầu nguyện mưa thuận, gió hòa, mùa màng được tốt, bội thu, con cháu đoàn tụ sum vầy.

>>Xem thêm: Giai thoại về Bà Lớn Tướng Lê Kim Định

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Cùng đến và tham gia

Lễ hội Đình Thần Dương Đông  ngoài những thú vui chơi, văn nghệ còn là một nhu cầu hướng con người vào tâm thánh thiện. Trên bước đường đi tới ấm no hạnh phúc, non nước thanh bình. Người dân đến đây thắp hương hành lễ được tham quan, vui chơi còn được thưởng thức các món ăn dân gian, đặc sản của huyện Đảo Phú Quốc. Đình bao gồm các khu như: khu hành hương, vui chơi, ăn uống, bãi đậu xe, an ninh trật tự… mọi thứ đã chuẩn bị tơm tất và lúc nào cũng sẵn sàng chào đón các bà con trên đảo và các du khách đến tham quan cúng bái.

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Lễ hội Đình Thần Dương Đông Phú Quốc

Lễ hội Đình Thần Dương Đông: Đình là thiết chế văn hóa tín ngưỡng của làng xã thời xưa, là nơi thờ thần Thành hoàng, được sắc phong theo ý nghĩa là thần phù hộ cư dân một làng. Ngoài ra, ngôi đình còn là nơi thờ các vị phúc thần, thần linh, danh nhân lịch sử, Tiền hiền, Hậu hiền (những người có công thành lập và xây dựng làng xã) với ý nghĩa che chở cho muôn dân trong vùng.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền