Sùng Hưng cổ tự tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, gần Dinh Cậu Phú Quốc, ngay trung tâm thị Trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, chùa được thành lập vào cuối thế kỷ 19 .

Nơi đây có một nét văn hóa – lễ hội Phú Quốc không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Phú Quốc đó chính là Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự.

>>Xem thêm: Giai thoại về Bà Lớn Tướng Lê Kim Định

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Tour du lịch Phú Quốc | Ẩm thực Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch | Văn hóa – Lễ hội | Địa điểm du lịch

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự: Theo tài liệu còn lưu lại, thì trước kia nơi đây là nghĩa địa hoang vắng. Để có chỗ thờ cúng và cầu siêu cho những linh hồn, người dân địa phương đã lập nên hai ngôi chùa là Sùng Nghĩa và Hưng Nhân. Về sau, người ta đã hợp nhất hai chùa lại và lấy tên là Sùng Hưng Tự.

>>Xem thêm: Lễ hội cá Ông với người dân Phú Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phú Quốc tốt nhất tại đây.

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ hội khó bỏ qua

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự: Sùng Hưng cổ tự được xây dựng theo phong cách dân gian “trước miếu, sau chùa”. Trong sân chùa có tượng Quan Âm Nam Hải, kế sau là cột cờ. Bên trái nền có miếu thờ bà Chúa Xứ Nương Nương, bên phải thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Hai bên Chánh điện có thờ Thập Điện Diêm Vương và Ngũ Điện Diêm Vương Còn các tượng khác trên bàn thờ chính. Sau Chánh điện là khu Hậu tổ và Hậu liêu. Bên hông chùa có đường lên viếng đài Phật tổ A Di Đà. Phía sau là đài Thích Ca Niết Bàn được xây dựng vào năm 1960 và các ngôi miếu khác.

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Lễ Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự: Theo tục lệ hàng năm vào 2 ngày cuối tháng 7 âm lịch, diễn ra Đại lễ Trai Đàn với một số nghi thức lễ như:Công Phu, Thỉnh Tiêu Diện Thượng Giàn, Tiếp đãi quan khách, Động Đàn, Thí cổ (Xô Đụng)…

Với quy mô và kiến trúc độc đáo, từ lâu chùa Sùng Hưng cùng với đình thần Dương Đông, Dinh bà Thủy Long Thánh mẫu và Dinh Cậu đã trở thành cụm văn hóa tâm linh liên hoàn nơi đảo ngọc.

 

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền